Mặc cho game thủ trên khắp thế giới trông chờ, CD Projekt vẫn tiếp tục ra thông báo trì hoãn lịch phát hành lần thứ 3 trong năm 2020.

Nguyên nhân mà nhà sản xuất đưa ra đó là vấn đề khó khăn của việc phải phát triển song song trên các nền tảng PC cũng như hệ máy console mới, trong khi đó các nhân viên vẫn đang phải làm việc từ xa do ảnh hưởng của Covid-19. Theo dự kiến, lịch ra mắt của tựa game này sẽ được lùi đến ngày 10.12.

Theo chia sẻ của đại diện CD Projekt thì việc trì hoãn sẽ góp phần giúp mọi thứ hoạt động hiệu quả và xuyên suốt hơn. Trong khi đó, nhiều người chơi lại cho rằng trong 21 ngày thì không thể nào tạo nên được một sự khác biệt rõ ràng cho trò chơi được xem là bom tấn của năm.

Cyberpunk 2077 được dự kiến phát hành vào ngày 16/4 nhưng được dời đến ngày 17/9, tiếp tục là 19/11 và bây giờ là phải đến tận ngày 10/12 thì người chơi mới có thể trải nghiệm tựa game đình đám này.

Đối với một nhà phát hành lớn như CD Projekt thì họ hiểu mọi thứ cần phải thực sự hoàn hảo thì mới gây được với ấn tượng với người chơi. Đặc biệt là trong bối cảnh mà đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt trong đời sống, khiến nhân viên không thể tập trung làm việc và đáp ứng theo đúng tiến độ ban đầu.

Cyberpunk 2077 đang là tựa game được chờ đón nhất tại thời điểm hiện tại. Hi vọng rằng đây sẽ là lần cuối cùng trò chơi này bị hoãn lịch phát hành.