Sau khi được hồi sinh, Valorant lại đang phải đối mặt với tình trạng bị hack và sự bành trướng của các phần mềm gian lận. Trước khi ra mắt, Riot Games đã ra thông báo rằng phần mềm anti-cheat của họ đang hoạt động rất tốt và sẽ có những chế tài xử lý mạnh mẽ đối với các trường hợp vi phạm, bao gồm cả tiền phạt trị giá 10 triệu đồng.

Như vậy, cùng với biện pháp răn đe này, chắc chắn các chủ cửa hàng internet công cộng đang đứng ngồi không yên bởi nếu Riot Games áp dụng hình thức Ban (Cấm) IP hoặc BAN ổ cứng của những người chơi cố tình gian lận game thì cả cửa hàng sẽ phải đối mặt với việc không thể kinh doanh Valorant.

Trước tình hình này, các tiệm internet đều đang phải hết sức đề phòng do hậu quả là ngoài tầm kiểm soát. Cùng với tinh thần ngăn chặn phần mềm lạm dụng game thì Riot Games có thể yên tâm hơn trong việc phòng chống hack. Tuy nhiên, để chiến dịch này được hiệu quả thì ý thức của người chơi vẫn sẽ là điều kiện quan trọng hàng đầu.

Đối với các game thủ, hãy để trò chơi phát huy đúng chức năng của nó là giải trí đơn thuần, mang đến những điều thú vị giải toả bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Đừng bao giờ vì ham hố lợi nhuận mà phá hỏng đi trải nghiệm đúng đắn của những người chơi khác.

Valorant đã sắp sửa ra mắt sau một thời gian dài phải chờ đợi mỏi mòn, vì vậy đừng để nhà phát hành phải đưa ra những biện pháp xử lý mạnh mẽ, thậm chí là ngăn chặn các server chơi tại Việt Nam. Điều đó sẽ khiến game thủ sẽ mất đi những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng trò chơi bom tấn này.