Theo tin từ các tạp chí game nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, tựa game đình đám Splinter Cell sắp sửa trở lại với phiên bản thực tế ảo và hoàn toàn độc quyền áp dụng cho dòng kính Oculus của ông lớn Facebook.

Vào năm 2002, Splinter Cell từng khiến cộng đồng người chơi trên toàn cầu phải “há hốc mồm” bởi chất lượng đồ hoạ cực đỉnh đi cùng những gameplay hành động hấp dẫn. Đây cũng là một trong những tựa game nổi tiếng nhất của Ubisoft bên cạnh ông lớn của làng game MOBA Assassin’s Creed. Theo báo cáo, tính đến hết tháng 8 vừa qua, tựa game này đã bán được 35 triệu bản và trở thành một biểu tượng cho ngành công nghiệp game.

Bất chấp sự yêu thích của cộng đồng game thủ dành cho Splinter Cell, kể từ năm 2013 đến nay, NPH đã tạm dừng tất cả các hoạt động liên quan đến trò chơi này. Theo nhiều nguồn tin cho biết, lý do xuất phát từ tình trạng kinh doanh “ế ẩm” của phiên bản Blacklist.

Cho đến thời gian trở lại đây, Sam Fisher – nhân vật điệp viên huyền thoại của Splinter Cell đã nhận vai khách mời cho các tựa game khác của Ubisoft. Điều này làm cộng đồng người chơi lại sôi sùng sục cho rằng Ubisoft đang “điều tra” thị trường trước khi tung ra phiên bản tiếp theo của trò chơi.

Thông tin này càng có cơ sở hơn khi hãng để lộ nhiều dấu vết rò rỉ trên mạng internet, bao gồm cả việc Splinter Cell sẽ có định dạng VR và độc quyền cho thương hiệu kính thực tế ảo Oculus.

Nhiều khả năng, phần tiếp theo của game sẽ do Red Storm phát triển và được tối ưu cho Oculus Quest và Oculus Quest 2 – thiết bị thực tế ảo đình đám của Facebook.