Sau một thời gian khiến các game thủ phải chờ đợi và nghe ngóng tin đồn, mới đây, Microsoft đã lên tiếng xác nhận mức giá bán cũng như thời gian ra mắt chính xác của dòng máy tiếp theo Xbox Series X.

Cụ thể, theo tin từ Bloomberg, máy chơi game mới nhất của Microsoft sẽ được tung ra thị trường với mức giá là 499,99 USD. Dự kiến đến ngày 10/11, sản phẩm sẽ đến với tay cộng đồng người chơi. Thiết bị với tên gọi “máy chơi game mạnh nhất hành tinh” được hỗ trợ đồ hoạ 4K, kèm với đó là ổ đĩa thể rắn, cho phép người sử dụng có thể tải game với tốc độ vượt bậc hơn những thiết bị trước đó.

Vào thứ hai tuần qua, sau khi hé lộ nhiều thông tin liên quan, Microsoft cũng đã xác nhận sự ra đời của một dòng máy chơi game khác, có mức giá thấp hơn với tên gọi Xbox Series S. Dự kiến, máy chơi game này có giá rơi vào khoảng 299,99 USD và được thiết kế trên nền tảng kỹ thuật số.

Được biết, Microsoft sẽ ra mắt Halo Infinite – phiên bản tiếp theo của dòng game Halo với nhiều mức đầu tư lên tới hàng tỷ USD. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19, hãng đã phải hoãn ngày ra mắt của trò chơi này.  Ở lần ra mắt này, đối thủ lớn nhất của Microsoft chính là Sony Corp và PlayStation 5. Thống kê cho thấy, Sony đã bán được khoảng 110 triệu đơn vị dòng máy chơi game được xem là “tiền bối” của PlayStation 4. Trong khi đó, Microsoft lại chưa đưa ra bất cứ công bố nào liên quan đến mức doanh thu của Xbox.