Đối với các game thủ, những dòng máy chơi game đình đám như Playstation, Xbox hay Nintendo đã trở thành một vật bất li thân. Thế nhưng, trong lịch sử hình thành và phát triển của làng game thế giới, cũng đã từng có kha khá dòng máy phải nhận những lời chê bai, đánh giá tiêu cực từ cộng đồng người chơi.

Nokia N-Gage

Nokia từng là ông hoàng thống trị thế giới di động trước khi bị iPhone soán ngôi. Hãng này cũng là một cái tên đáng nể trong làng sản xuất máy game cầm tay. Cách đây khoảng 17 năm, Nokia từng khiến giới điệu mộ phải trầm trồ khi kết hợp tính năng của một chiếc console tay cầm vào trong một chiếc điện thoại di động mang tên Nokia N-Gage. Về ngoại hình của máy khá giống với Gameboy của Nintendo với phần tổ hợp phím được đặt sang 2 bên để tiện cho việc chơi game. Tuy nhiên, ngay sau khi được ra mắt, sản phẩm bị cộng đồng game thủ tẩy chay bởi mức giá trên trời nhưng kho tàng game lại quá nghèo nàn. Không mất quá nhiều thời gian, sản phẩm đã bị chìm vào quên lãng.

Super Lady Cassete Vision

Vào năm 1984, một cỗ máy chơi game có tên là Super Lady Cassete Vision đã ra đời và hướng tới các nữ game thủ. Ngoài màu sắc hồng vô cùng nổi bật, khi mua, người chơi còn được nhận thêm cả chiếc ví cầm tay màu hồng và cả trò Milky Princess thú vị. Mặc dù vậy, chiếc máy này nhanh chóng trở thành sự thất vọng của game thủ khi chỉ có khoảng 30 đầu game xuất hiện và phải đối mặt trực diện với dòng máy NES ngay tại Nhật Bản.