Nhằm chuẩn bị về Tiền Mùa Giải 2021, đại diện của Riot Games đã công bố nhiều thông tin quan trọng.

Theo đó, trọng tâm của lần update lần này đó là cửa hàng và trang bị. Thay vì những món item Mythic được thêm vào game, Riot Games sẽ giảm sức ảnh hưởng đối với vị trí đường giữa trong thời gian tới đây.

Được biết, kế hoạch này đã được đưa vào từ mùa hè năm 2020, thế nhưng phải đến tận tháng 9, các game thủ mới có thể nắm hết được những chi tiết đầu tiên về cách mà họ sẽ nerf về vị trí này tại Tiền Mùa Giải 2021.

Xét trên phương diện lý thuyết, đường giữa là nơi mà đợt lính được gặp nhau sớm nhất trong 3 đường của tựa game này, nó có thể khiến cho tốc độ lên kinh nghiệm cũng như chỉ số farm của người tham gia đi mid nhanh hơn so với vị trí 2 đường cánh. Kết quả, họ có trang bị cùng một cấp độ cao hơn hẳn. Bên cạnh đó, cùng với môi trường rank đơn còn góp phần giúp chuyển hoá thành khả năng đảo đường, kiếm mạng cũng như gây áp lực mạnh mẽ lên đối thủ. Do đó, những sát thủ đi roam tốt hiện đang sở hữu một sức mạnh phi thường tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, việc giảm lượng vàng từ các con Lính Xe ở vị trí đường giữa còn góp phần nerf một chút tốc độ lên đồ đồng thời tạo áp lực cho những ai chơi ở vị trí midlane. Ngoài ra, việc update thêm tốc độ tăng 30% cho Lính Xe trong trường hợp tấn công trụ cũng là một sự thay đổi mới của Riot Games. Nếu người chơi đảo đường quá nhiều và liên tục thì đối thủ có thể sử dụng đẩy lính nhanh và kiếm vàng từ Khiên Trụ. Đặc biệt, nếu trụ 1 đường giữa bị mất, tầm nhìn cũng sẽ bị hạn chế, do đó đây cũng là một cách chơi cần phải cân nhắc kỹ càng.