Trong số các tựa game của Capcom, Resident Evil và Monster Hunter là những siêu phẩm thành công nhất của hãng.

Có thể vì sự nổi tiếng của mình mà Capcom luôn nằm trong tầm ngắm của tin tặc và đó cũng là lý do khiến hãng vừa phải trải qua sự việc bị hacker lấy đi hơn 350.000 thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng.

Theo đó, vào đầu tháng 11 vừa qua, Capcom đã báo cáo lên các cơ quan an ninh cho biết mình là nạn nhân của một vụ hack lớn. Tin tặc đã tấn công vào các máy chủ nội bộ khiến công ty phải đóng cửa tất cả các hoạt động đến khi khống chế được chúng.

Trong số các dữ liệu bị đánh gắp có kèm thông tin cá nhân của một số nhân viên hiện tại, bao gồm cả những người từng nghỉ việc cùng với số liệu bán hàng và thông tin tài chính của Capcom. Tất các thông tin này có được từ việc thu thập hồ sơ dịch vụ khách hàng, thẻ thành viên và các thành viên trong nhóm vận hành eSports. Hãng cũng cho biết, những dữ liệu trên không mang tính chất rủi ro hay đe doạ tới người chơi và tác động của nó có thể thấp hơn rất nhiều.

Ngành công nghiệp game vừa có những vụ rò rỉ thông tin có quy mô và phạm vi không giống nhau. Tuy nhiên, những hãng game càng lớn thì thường được hacker quan tâm hơn và mong muốn tìm hiểu bí mật của nó. Giống như Capcom, thời gian trở lại đây Ubisoft cũng là một mục tiêu được quan tâm đặc biệt. Tin tặc không chỉ theo dõi thông tin khách hàng mà thậm chí còn muốn thay đổi trò chơi theo sở thích của chúng. Điều này có thể khiến cho các hãng game phải đối mặt với những vấn đề lớn hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trò chơi trong tương lai.