Tại The Game Awards 2020 vừa qua, dự án The Callisto Protocol do Sledgehammer Games sáng tạo đã trở thành tựa game kinh dị được quan tâm nhất.

Theo Glen Schofield – người phát triển trò chơi cho biết đây là dự án mà anh nhen nhóm kể từ khi gặp Krafton – nhà phát hành của PUBG và chia sẻ ý tưởng thành lập Striking Distance Studios để cùng nhau phát triển.

The Callisto Protocol được kỳ vọng sẽ trở thành tựa game kinh dị hấp dẫn nhất trên các nền tảng thế hệ tiếp theo, đi kèm việc tận dụng sức mạnh trên phần cứng thế hệ mới.

Đồng thời với đó, những nhà phát triển còn có ý định sử dụng phản hồi xúc giác nằm trong bộ điều khiển DualSense của PS5, cho phép người chơi được nghe thấy tiếng gió cùng nhiều chi tiết nhỏ khác thú vị ở trong môi trường chơi, từ đó mang lại những trải nghiệm độc đáo nhất.

Kể từ khi Dead Space 3 – tựa game kinh dị đình đám ra mắt vào năm 2013, các trò chơi của thể loại này cũng dần trở nên ít hơn. Đi cùng với sự xuất hiện của hàng loạt tựa game kinh dị, game Silent Hill đã thống trị ngành công nghiệp này trong khi Resident Evil chuyển sang phát triển mảng hành động đã khiến các game thủ trông chờ nhiều hơn vào phần tiếp theo của Dead Space.

Tuy nhiên, niềm hi vọng cuối cùng cũng đã dập tắt khi Visceral Games đóng cửa, đồng thời các thành viên của nhóm cũng đã đầu quân cho các công ty khác nhau.

The Callisto Protocol lấy bối cảnh tại nhà tù Black Iron tại Callisto – một trong những mặt trăng chính của Sao Mộc. Đây cũng là địa điểm kinh khủng nhất, mang đến cho người chơi một cảm giác vô cùng cô độc và đáng sợ.