Mặc dù Sega từng khẳng định rằng Yakuza không phải là một sản phẩm dễ tiêu thụ ở phương Tây, thế nhưng trò chơi này đã và hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc.

Yakuza là một cái tên quá quen thuộc đối với những người chơi PS4, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Tựa game đã có tuổi đời hơn 15 năm xoay quanh thế giới ngầm đang chi phối Nhật Bản với những nét phác hoạ cực kỳ đặc sắc về xã hội, con người cùng những mâu thuẫn trong nhịp sống tại xứ sở hoa Anh đào.

Do sự tập trung nhất định vào Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung nên Yakuza là dòng game được phát triển chủ yếu tại thị trường nội địa cũng là đại diện nổi bật cho hệ sinh thái của PlayStation. Chính vì vậy, hãng đã cho ra mắt 10 phiên bản chính thống với chất lượng sản phẩm ngày càng xuất sắc, trở thành một cái tên nổi bật đối với thế hệ game thủ tại châu Á nhưng vẫn còn nhiều lạ lẫm đối với người chơi ở bán cầu còn lại.

Thế nhưng, hai năm trở lại đây, Yakuza đã dần chứng minh được năng lực của mình khi cán mốc doanh số 14 triệu bản bán ra trong vòng gần hai thập kỷ. Đáng chú ý, có tới 3 triệu bản trong số đó được bán trong vòng 2 năm trở lại đây – tính từ cột mốc Yakuza chuyển thể đa nên và xuất hiện rõ rệt tại phương Tây. Kết quả này đã phần nào chứng minh được sự đậm đà trong bản sắc văn hóa Nhật Bản đã lôi cuốn được sự quan tâm của đông đảo người chơi trên khắp thế giới và cũng dần trở thành niềm tự hào trong lịch sử phát triển của Sega.