Nối tiếp PC, Epic Games vừa thông báo sẽ lấn sân cả mảng di động, phát hành game mobile miễn phí hấp dẫn dành cho khách hàng của mình.

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn với Gamespot, CEO của Epic Games chia sẻ rằng rất tự hào về những thành công sau khi phân phối thành công nền tảng game bản Epic Games Store cùng những khó khăn với đối thủ cạnh tranh trong nền công nghiệp Game Steam.Đặc biệt, ông cũng chia sẻ về một kế hoạch nền tảng mobile trong tương lai gần. Cụ thể, Epic Games đặt mục tiêu sẽ xuất hiện trên iOS và Android. Đây là một bước tiến quan trọng để giúp ngành công nghiệp phát triển hơn mà Epic với tư cách là nhà phát triển sẽ hướng đến Fortnite và cũng học cách vận hành nền tảng phân phối trên cả máy tính và Android.

Hiện tại, hãng đang thử thách với nhiều điều mới đến từ Unreal Engine cho đến các dịch vụ Epic Online đồng thời mở ra cho những nhà phát triển khác được sử dụng với các tựa game của họ.

Tiết lộ này đã nhanh chóng tạo nên sự hào hứng trong cộng đồng những người yêu mến nhà phát hành trò chơi hàng đầu thế giới. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mà Epic Games đưa vấn đề này ra để thảo luận. Nếu kế hoạch thành công, người chơi chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt đến từ hãng như tặng game mobile miễn phí trị giá hàng chục USD như những gì mà NPH này đã làm trong quá khứ đối với GTA V dành cho game thủ PC. Câu trả lời sẽ có trong thời gian tới đây.