Bỏ qua những lời cảnh cáo từ GM, nhiều game thủ đã và đang tìm cách để trải nghiệm phiên bản mở rộng của World of Warcraft: Shadowlands. Những người chơi bất hợp pháp đã tìm ra nhiều chi tiết mới liên quan đến việc cập nhật các lớp nhân vật trong game. Theo đó, cơ hội khám phá dành cho người chơi trong bản Shadowlands đã bị giới hạn đi khá nhiều, đặc biệt là trong bản alpha.

Rõ ràng, việc thay đổi này khiến nhiều người chơi cảm thấy thất vọng, bao gồm cả một nhân vật có tên Asmongold. Do đó, game thủ này đã quyết định thành lập riêng một team khám phá các phần đất mới trong phiên bản mở rộng của trò chơi. Nhóm này đã cùng nhau du hành đến một cây cầu nằm ở Revendreth, sau đó tiến dần đến khoảng không giữa các cõi Shadowlands. Ngay từ vị trí này, họ đã cùng nhau khám phá được nhiều chi tiết mới mẻ, bao gồm cả phần khu vực đang cần sửa lỗi và nghiêm cấm người chơi tuyệt đối. Chưa đến vài giây, Asmongold và đồng đội đã nhanh chóng bị hạ gục bởi một Game Master.

Đứng ở vị trí người chơi, streamer này khá bất nhờ và khó chịu bởi mình bị giết, anh cho rằng hãng game đã không dám đối mặt trực tiếp với anh mà lại thực hiện hành vi ngăn chặn “tương đối hèn hạ”.  Trong khi đó, ở quan điểm của Blizzrad, họ coi trọng việc giữ bí mật các chi tiết của game Shadowlands hơn bất cứ lý do nào khác. Nếu có bất cứ thông tin nào hé lộ ra ngoài, trò chơi sẽ bị giảm đi sự bất ngờ khi chính thức ra mắt trong thời gian tới đây.