Đại dịch Covid-19 thực sự là một mối hoạ đối với nền kinh tế thế giới, bao gồm cả Ấn Độ. Tuy nhiên, đây dường như lại là một cánh cửa mới mở ra cho ngành công nghiệp thể thao điện tử khi esports đang được xem là lĩnh vực tạo ra nguồn thu lơn cho chính phủ triệu dân.

Hiện nay, tổng số game thủ tại Ấn Độ là khoảng 365 triệu người, trong đó 1/3 thuộc về esports bao gồm các thể loại như giả tưởng, game thẻ bài hay các trò chơi thiên về kỹ năng và thể thao điện tử. Tính đến hết năm 2019, riêng nhóm trò chơi kỹ năng đã mang về khoảng 9,8 triệu Rupee (~3 tỷ VND) trong tổng mức thuế gián thu của chính phủ nước này.

Báo cáo số liệu của FICCI và EY liên quan đến ngành Truyền thông & Giải trí cho thấy, các giao dịch trong nhóm game trực tuyến cũng thiên về kỹ năng Ấn Độ với mức tăng trưởng 40%, là nguồn thu để tạo ra 65 triệu rupee (~ 20 tỷ VND). Số liệu con chỉ ra rằng, trong thời gian tới đây, tốc độ tăng trưởng hàng năm sẽ đạt khoảng 43%, hứa hẹn trở thành ngành công nghiệp khủng với định giá 2,5 tỷ USD, đồng thời tạo ra khoảng 40.000 việc làm cho người lao động.

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, esports đang tăng trưởng mạnh mẽ hơn và là thú vui giải trí hấp dẫn trong bối cảnh xã hội cách ly như hiện tại. Trò chơi thể thao điện tử đã có mức tăng tỷ lệ doanh thu đạt tới hai chữ số và hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số lớn hơn, góp phần khôi phục nền kinh tế Ấn Độ đang ở trong giai đoạn ảm đạm như hiện nay.