Sau một thời gian chờ đợi, Torchlight II đã chính thức được phát hành trong sự hân hoan của cộng đồng người chơi. Ở phần 2, game nối tiếp câu chuyện từ “tiền bối”, đưa người chơi vào bối cảnh The Alchemist đang bị thao túng bởi Ember Blight – sinh vật tàn bạo đã phá huỷ toàn bộ ngôi sàng Torchlight ở phần trước đó.

Game thủ sẽ đồng hành cùng những anh hùng mới, tìm mọi cách để tiêu diệt hắn và dành lại nền hoà bình.

Khi tham gia, game thủ được lựa chọn một trong bốn màn chơi cơ bản gồm Engineer – chiến binh có khả năng tạo ra Bot hỗ trợ trận chiến. Outlander – xạ thủ tầm xa có khả năng sử dụng vũ khí như cung, súng hay nỏ. Berserker – chiến binh có sức khoẻ phi thường có khả năng tham gia những trận chiến phi thường. Embermage – pháp sư đặc biệt chuyên sử dụng phép thuật để chiến đấu. 

Về bản chất, Series Torchlight là dòng gameplay đặc trưng của Action RPG, nơi mà game thủ phải tìm mọi cách sinh tồn giữa hàng loạt quái vật với đủ hình hài ghê rợn, sắc màu khác nhau…Điều này khiến cho các trận chiến trở nên nguy hiểm, tàn khốc hơn so với những trò chơi khác. Game thủ cũng phải chặt, chém, phóng, phang…làm thế nào để tất cả quái vật đều bị hạ gục dưới bàn tay của mình.

Nhờ sự độc đáo và có nét tương đồng với Diable, Torchlight II nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ trên khắp thế giới.

Game sẽ chính thức ra mắt từ ngày 16-23/7 và phát tặng miễn phí hoàn toàn tại Epic Game Store. Người chơi chỉ cần sở hữu một tài khoản tại Epic, download và Torchlight II sẽ được lưu vĩnh viễn mà không cần trả bất cứ một khoản phí nào.