Chỉ mất vài tiếng sau khi ra mắt, tựa game ăn khách nhất nhì thế giới Call of Duty đã vươn lên vị trí ngôi đầu trên bảng xếp hạng download tại AppStore Việt Nam. Ngay trước thời điểm ra mắt, trò chơi với phong cách bắn súng ở góc nhìn thứ nhất nhanh chóng cán mốc 2 triệu người chơi đăng ký tải trước. Điều này đã phần nào chứng minh được sức hút mãnh liệt của game đối với cộng đồng người chơi tại Việt Nam.

Ứng dụng của Call of Duty: Mobile Việt Nam với dung lượng tải về lần lượt là 1,73GB cho Android và 2,1GB cho iOS. Phần mềm chính thức sẽ được vận hành dựa trên 2 chế độ chơi hấp dẫn là Multiplayer và Battle Royale.

Đánh giá của một số game thủ chuyên nghiệp, ngay trong thời điểm ra mắt, trò chơi có dấu hiệu chậm do lượng người chơi quá tải, thế nhưng, ngay sau đó vài phút, đường truyền đã ổn định trở lại, cho phép mọi người để có thể bắt đầu trận đấu nhanh chóng. Về cơ bản, Call of Duty phiên bản Việt có tốc độ chơi khá mượt mà, ít khi gặp tình trạng giật, lag.

Theo khuyến cáo của hãng game, để việc trải nghiệm được hoàn hảo, người chơi nên sử dụng điện thoại tối thiểu là iPhone 6, iPad Air 2 và có hệ điều hành từ 9.0 trở lên. Đối với Android cần đáp ứng phiên bản từ 4.3, RAM 1,5GB cùng CPU lõi kép 1.2GHz.

Tính đến tháng 10 năm ngoái, Call of Duty đã dành được danh hiệu “game di động hay nhất thế giới” và bản di động đang có mặt tại 150 quốc gia với hơn 180 triệu lượt tải.