Theo thông tin từ trang Dailymall, các binh sĩ đang hoạt động tại Fort Hood, bang Texas đang được tập luyện thông qua bằng cách chơi trò game online War Thunder để năng cao kỹ năng chiến đấu. Đây được xem là phương pháp phù hợp trong bối cảnh Mỹ đang phải áp dụng lệnh cách ly xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, khi nhập vai vào game, mỗi binh sĩ sẽ sử dụng riêng một xa tăng thay vì theo nhóm 4 người như thực tế. Điều này giúp họ có cơ hội được rèn luyện tại nhiều vị trí khác nhau như chỉ huy, người lái tăng, người nạp pháo hay người phụ trách ống pháo.

Theo chia sẻ của vị chỉ huy Mike Manougian, phương thức này sẽ giúp bảo toàn lực lượng và tăng thêm nhiều kỹ năng khác nhau cho binh sĩ. Khi tham gia huấn luyện, từng bình sĩ sẽ nhận thông báo từ chỉ huy, đọc kỹ hướng dẫn huấn luyện và chắc chắn rằng nó sẽ được triển khai chuẩn xác nhất. Sau đó, các binh sĩ phải làm việc nhóm cùng nhau thảo luận chi tiết về sự thể hiện của mình trong game.

Bằng cách sử dụng game để đào tạo, ban lãnh đạo hi vọng đây là một phương tiện dạy phù hợp cho các thành viên. Nếu như binh sĩ lái xe hiểu rõ thêm về việc triển khai hoặc thay đổi đội hình thì người đứng đầu sẽ hiểu thêm khó khăn của cấp dưới. Đặc biệt, huấn luyện bằng game online còn góp phần giúp binh sĩ hiểu thêm một số quyết định chiến thuật từ người chỉ huy.

War Thunder là sản phẩm được phát triển bởi công ty Gaijin Games (Nga) sản xuất vào năm 2012 và luôn dành được sự quan tâm từ cộng đồng game thủ.